[?] Răng Sứ Kim Loại Titan Là Gì? Ưu Nhược Điểm Như Thế Nào?

Răng sứ kim loại Titan là gì? Ứng dụng của răng sứ Titan như thế nào? Có ưu nhược điểm ra sao? Là một trong những câu hỏi thắc mắc mà chúng tôi nhận được khá nhiều từ khách hàng. Với những thông tin trong bài viết dưới đây, hy vọng chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp được những câu hỏi trên.
Răng sứ kim loại titan

1. Răng sứ kim loại Titan là gì?


Răng sứ Titan có cấu trúc khung sườn được làm từ hợp kim của Titan hoặc Titanium nguyên chất (chiếm đến 6%) có độ bền chắc cao đồng thời có tính tương thích sinh học lớn với cơ thể, tích hợp xương tốt và được ứng dụng rộng rãi trong cấy ghép y khoa nói chung. 

Bề mặt ngoài của răng được phủ bởi một lớp men sứ Ceramco nhằm đảm bảo cho hình thể, màu sắc của răng sứ tự nhiên giống như răng thật.
Răng sứ Titana

2. Ứng dụng của răng sứ kim loại Titan


Trước đây răng sứ Titan thường được sử dụng cho mọi vị trí răng. Nhưng trong làm răng sứ thẩm mỹ, bác sỹ khuyên dùng răng sứ titan cho các răng ăn nhai thay vì răng cửa để đảm bảo tính thẩm mỹ cao nhất. Răng sứ titan thường dùng cho các trường hợp sau:

✓ Răng bị gãy vỡ, mẻ…

✓ Răng sau điều trị bệnh lý (sâu răng, viêm tủy, viêm chóp, nha chu…)

✓ Răng xấu, bị nhiễm màu hoặc bị mòn men.

✓ Kết hợp với phương pháp cầu răng sứ hoặc cấy ghép Implant để phục hồi răng đã mất.
Răng sứ kim loại Titan được ứng dụng trong nhiều trường hợp khác nhau

3. Ưu nhược điểm của răng Titan


✪ 
Ưu điểm


Răng sứ kim loại Titan có nhiều ưu điểm nổi bật như:

-Titan – kim loại “lành tính” với cơ thể con người: Răng sứ kim loại Titan được làm từ Titanium – một loại chất quý hiếm - đã được kiểm định và phần ngoài được bọc bởi nhiều lớp sứ đủ tiêu chuẩn nha khoa, răng sứ Titan được ADA kiểm định là thân thiện với cơ thể con người và không gây ra bất kỳ sự dị ứng nào.

- Chắc khỏe, ăn nhai như răng thật: Răng sứ kim loại Titan không những "lành tính" với cơ thể con người mà theo chứng minh, phần khung sườn được làm từ hợp chất vững chắc. Có độ chịu lực lớn tương đương với răng thật và hoàn toàn không hề bị kích ứng do nhiệt độ thức ăn gây ra nên bệnh nhân có thể thoải mái ăn nhai các loại thức ăn yêu thích mà không cần kiêng cử nhiều.
Răng sứ kim loại Titan có độ bền chắc cao

- Tiết kiệm chi phí tối đa: Mặc dù có nhiều ưu điểm nổi bật như các dòng sứ không kim loại ( răng sứ Emax, răng sứ Cercon…). nhưng sứ kim loại Titan lại có giá thành rất rẻ, tiết kiệm được chi phí tối đa cho người dùng.

✪ Nhược điểm


Bên cạnh những ưu điểm thì răng sứ kim loại Titan cũng có nhiều nhược điểm chưa được khắc phục như:

- Vì có khung sườn bằng kim loại nên răng sứ Titan có thân răng hơi đục không trong bóng tự nhiên như răng thật, khi có ánh sáng mạnh chiếu vào thì phần khung kim loại này sẽ có ánh đen hắt lên răng.

»»» Bạn đã biết chưa: Bọc Răng Sứ Loại Nào Tốt Nhất?

- Sau một thời gian sử dụng thì phần khung kim loại bên trong sẽ bị oxy hóa trong môi trường miệng tạo ra hiện tượng đen viền nướu gây mất thẩm mỹ cho hàm răng.
Hiện tượng đen viền nướu của răng sứ Titan

Trên đây là những thông tin cần thiết về răng sứ kim loại Titan, nếu các bạn còn thắc mắc nào về loại răng sứ này hoặc bất kỳ loại răng sứ nào khác thì hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được giải đáp nhanh nhất nhé.

NHA KHOA ĐÔNG NAM

Nha Khoa Đông Nam được thành lập khá lâu với các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm; là chuyên gia về cấy ghép và phẫu thuật trong ngành nha khoa đặc biệt là lĩnh vực cấy ghép Implant.