[Giải Đáp] Trám Răng Sứ Titan Có Được Không?

Posted at  15:12  |  in  trám răng sứ titan được không

Răng sứ Titan là một dòng răng sứ kim loại nhưng lại nhận được khá nhiều tình cảm của người sử dụng vì giá thành của nó khá rẻ mà chất lượng lại được đảm bảo an toàn đối với cơ thể.

Tuy nhiên, có thể vì một lý do nào đó khiến cho răng sứ Titan bị mẻ đi phần men sứ bên ngoài khiến cho bệnh nhân lo lắng không biết có thể trám lại được hay không. 

Để trả lời cho câu hỏi trám răng sứ Titan có được không Nha Khoa Đông Nam mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.
(Trám răng sứ Titan có được không)

Răng sứ Titan là một trong các loại răng sứ thẩm mỹ có khung sườn làm bằng hợp kim titanium (khoảng từ 4%-6%) kết hợp với lớp men trắng phủ bên ngoài bề mặt răng, có tạo hình tương tự như răng thật. 

Răng sứ Titan thường được chỉ định cho các trường hợp làm cầu răng, mão răng, không đòi hỏi tính thẩm mỹ cao, phù hợp với những người có nguy cơ cao dị ứng với kim loại hay những răng có buồng tủy lớn.

1. Trám răng sứ Titan có được không?


Với chiếc răng thật thì khi bị mẻ, chúng ta chỉ cần trám lại là được, không cần phải bọc chụp vừa tốn kém lại vừa xâm lấn răng. Tuy nhiên, khi đã thực hiện bọc răng sứ Titan rồi thì đối với chiếc răng sứ bị mẻ này chúng ta lại không thể thực hiện trám lại được, nguyên nhân là do các chất liệu trám không tạo ra được sự kết nối bền chắc với bề mặt sứ.

Hơn nữa, răng sứ được chế tạo từ sứ nguyên khối rắn chắc, nên khi răng đã được tạo hình thì không thể trám răng sứ bằng cách dùng sứ khác để đắp thêm vào được.
(Răng sứ bị bể không thể trám lại được)

Do đó, nếu trường hợp răng sứ bị bể thì bắt buộc phải tháo mão răng sứ cũ ra và làm lại răng sứ mới chứ không thể trám thẩm mỹ lại được. Mặc dù việc làm lại răng sứ có phần tốn kém nhưng đây lại là cách du nhất để giúp răng sứ trở về diện mạo ban đầu.

2. Làm sao để răng sứ Titan không bị mẻ, vỡ?


Để răng sứ Titan được chắc chắn, tuổi thọ được kéo dài mà không bị vỡ, mẻ thì bệnh nhân cần phải có chế độ chăm sóc răng sứ phù hợp và đúng cách:

- Không nên sử dụng răng sứ để cắn, khui những vật cứng như nắp chai, nhai đá lạnh hoặc nhai xương…
(Không nên sử dụng răng sứ để cắn vật cứng)

- Cân bằng lực nhai giữa các răng, không tạo áp lực quá nặng lên những chiếc răng sứ.

- Nên ăn uống những loại thực phẩm phù hợp, tốt cho sức khỏe.

- Thực hiện chải răng đúng cách theo khoa học, sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch các kẻ răng.

- Tham khảo ý kiến bác sĩ về cách bảo vệ răng sứ khi chơi các môn thể thao để tránh sự va đập vào răng sứ.

- Nên đến nha khoa thăm khám định kỳ 6 tháng/ lần để bác sĩ có thể điều chỉnh ngay nếu răng sứ có vấn đề.
(Nên đến nha khoa để khám răng định kỳ)

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây, hy vọng các bạn sẽ có được những lưu ý cần thiết để có thể bảo quản tốt răng sứ Titan đã phục hình.

NHA KHOA ĐÔNG NAM

Nha Khoa Đông Nam được thành lập khá lâu với các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm; là chuyên gia về cấy ghép và phẫu thuật trong ngành nha khoa đặc biệt là lĩnh vực cấy ghép Implant.