Trồng răng sứ kim loại nên hay không nên?

Posted at  11:24  |  in  trồng răng sứ

Răng sứ kim loại là một trong những loại răng sứ ra đời đầu tiên nhất nhằm trợ giúp cho quá trình trồng răng sứ mang lại vẻ đẹp mới cho hàm răng. 

Chính vì là loại răng sứ ra đời đầu tiên nên răng sứ kim loại còn khá nhiều khiếm khuyết chưa được khắc phục, điều này khiến cho nhiều người lo lắng không biết trồng răng sứ kim loại có nên hay không. Bài viết này sẽ giúp các bạn có câu trả lời chính xác nhất.

1. Có mấy loại răng sứ kim loại?


Dưới đây là một số loại răng sứ thuộc dòng răng sứ kim loại được nhiều người ưu ái lựa chọn sử dụng như:

✦ Răng sứ kim loại thường


Đây là răng sứ có phần sườn được đúc từ các hợp chất kim loại (Ni-Cr hoặc Co-Cr) và được phủ bên ngoài một lớp sứ Ceramco. Loại răng sứ này có khả năng chịu được lực tốt, màu sắc cũng tương đối giống với răng thật.
Răng sứ kim loại thường

✦ Răng sứ Titan


Răng sứ Titan cũng là răng sứ kim loại, nhưng khung sườn của răng làm từ hợp kim (Ni-Crom-Titan), trong đó có chứa 4 – 6% Titanium và được phủ một lớp men sứ Ceramco bên ngoài.

Chất Liệu Titanium có tính tương hợp sinh học cao, không gây dị ứng, biến dạng... có thể kết hợp tốt với tổ chức xương trong cơ thể. 
Răng sứ Titan

2. Có nên hay không trồng răng sứ kim loại?


Nhìn chung, răng sứ kim loại tuy không có khác biệt nhiều so với các loại răng sứ khác và khi trồng cũng sẽ không xảy ra vấn đề gì lớn. 

Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng loại này để trồng răng thì răng sứ kim loại thường sẽ bị oxy hóa bởi phản ứng giữa axit trong nước bọt và kim loại làm đen viền nướu, gây mất thẩm mỹ.

Bên cạnh đó, khi có ánh đèn chiếu vào, các loại răng sứ có sườn bằng kim loại sẽ bị ánh đen, không được tự nhiên.
Răng sứ kim loại gây đen viền và kích ứng nướu

Do đó, đối với các răng ở vùng răng cửa, đòi hỏi những yêu cầu về thẩm mỹ cao thì khi trồng răng sứ, bạn nên lựa chọn răng toàn sứ để có một nụ cười tự nhiên và sử dụng được lâu dài. Trồng răng sứ sẽ không làm ảnh hưởng gì đến sức khỏe của bạn hết.
Răng sứ toàn sứ có thể khắc phục được nhược điểm của răng sứ kim loại

Trồng răng sứ kim loại sẽ càng được đảm bảo hơn nếu được thực hiện bởi tay nghề bác sĩ có kỹ thuật cao, nhiều năm kinh nghiệm kết hợp với công nghệ chế tạo răng sứ hiện đại. 

Tại nha khoa chúng tôi, răng sứ kim loại được thiết kế và tạo ra bằng công nghệ CAD/CAM hiện đại nhất, với 4 ưu điểm vượt trội:

✓ Giúp tái tạo thân răng sứ trùng khớp với răng thật về tỷ lệ, kích cỡ và các gờ rãnh trên mặt răng.

✓ Màu răng trắng đẹp, đồng nhất với màu răng thật, khắc phục được tình trạng đen viền răng rất dễ gặp ở các dòng răng sứ kim loại.

✓ Độ bền chắc của răng được đảm bảo, giúp ăn nhai chắc chắn như răng thật, chịu lực tốt, không dễ bị vỡ mẻ, không gây nên cảm giác cộm cấn khi ăn nhau.

✓ Tuổi thọ của răng được gia tăng tối đa, có thể vượt xa so với giới hạn tuổi thọ của bản thân vật liệu.
Công nghệ chế tạo răng sứ CAD/CAM hiện đại

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây, hy vọng các bạn đã tìm được câu trả lời cho mình về vấn đề trồng răng sứ kim loại nên hay không nên rồi phải không.

Nếu còn điều gì thắc mắc, các bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp một cách nhanh nhất. Hoặc đến trực tiếp nha khoa để được bác sĩ thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí. 

NHA KHOA ĐÔNG NAM

Nha Khoa Đông Nam được thành lập khá lâu với các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm; là chuyên gia về cấy ghép và phẫu thuật trong ngành nha khoa đặc biệt là lĩnh vực cấy ghép Implant.